Tại sao Trầm Hương là Gỗ của Trời?
HOTLINE

0909 332 179

0909 332 129

 

Thống kê truy cập
  Trong ngày 19
 Trong tuần 81
 Trong tháng 19
 Trong năm 194
 Tổng số 194
1 Đang Trực Tuyến

Tại sao Trầm Hương là Gỗ của Trời?

Trầm Hương quý, đắt và tốt. Đa số trong chúng ta đều biết điều này. Tuy nhiên vì sao Trầm Hương lại có giá trị cao đến như vậy? Bộ phim tài liệu ngắn phát hành gần đây nhất, tháng 8 năm 2020. Business Insider đã đưa ra những lời đáp.

Qua hàng ngàn năm, trầm hương luôn được biết đến với danh xưng "Gỗ của Trời". Trầm hương loại 1 có giá trị lên tới 100 ngàn đô la Mỹ trên 1 kilogram, khiến Trầm Hương trở thành loại nguyên liệu thô đắt nhất thế giới.

Gỗ trầm được hình thành bởi điều kiện cực kì đặc biệt. Trong tự nhiên, cây gió bầu không hề có giá trị cho đến khi chịu những ngoại lực tác động dẫn tới hiện tương "fungal infection" - nhiễm nấm bên trong cây trầm với tên khoa học là Phialophora parasitica. Dưới cơ chế tự vệ, cây tiết ra 1 loại nhựa ẩm và tối màu. Trải qua nhiều năm, loại nhựa này thấm sâu vào lõi cây tạo thành trầm hương. 

Cây gió bầu nhang Tường Vân

 

Khi đốt trầm, khói và hương trầm đặc trưng và không thể bị lầm lẫn bởi bất kì loại hương nào khác. Hương thơm dần ngọt dịu, kéo dài 3 - 5 tiếng tùy điều kiện phòng. Theo nghiên cứu, trầm hương đã được sử dụng rất lâu và đánh giá rất cao trong lịch sử văn hóa và tôn giáo của loài người. Một trong những văn kiện chép tay cổ nhất thế giới, Sanskirit Vedas, trầm được mô tả là một sản phẩm mang hương thơm và là biểu trưng của sự thịnh vượng và xa xỉ. Trầm được trang trọng nhắc tới trong kinh Niết Bàn như "gỗ từ trời" và được dùng trong lễ hỏa táng Đức Phật. Trong kinh Tân Ước, thân thể của Chua Jesu được tẩm hỗ hợp dầu Trầm (Aloes) và Một Dược (Myrrh). Trong Sahih Al-bukhari Hadith, một thông điệp từ thánh Allah về thiên đàng đã mô tả việc đốt trầm để có được mùi hương.

Xông trầm hương Tường Vân

Theo dự đoán, đến cuối 2029, thị trường tiêu thị các sản phẩm từ trầm (nhang, tượng, chuỗi trầm, dầu trầm...) sẽ tăng đến con số 64 triệu đô la Mỹ, gấp đôi giá trị của công nghiệp trầm hương trong thời điểm hiện tại (32 triệu đô la Mỹ). Từ đó, Trầm Hương cũng trở thành tài sản giá trị của các quốc gia sở hữu nó. Nguồn cung thường vẫn khó đáp ứng đủ nhu cầu tiêu th

Đường dẫn tham khảo: https://youtu.be/_1utBGvW5rM

Cơ Sở Nhang Tường Vân
11/16 và 11/20 ĐườngSố 5, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.
E-mail: nhangtuongvan@gmail.com
0909 332 129
0909 332 179
Cơ sở nhang Tường Vân © 2021
Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc

BACK TO TOP